company logo

Qui chế nuôi dạy trẻ In
Thứ ba, 19 Tháng 7 2011 13:42

1.Nuôi:

-         Nhà trường trang bị cho mỗi bé đồ dùng cá nhân như khăn mặt, ly uống nước, bàn chải đánh răng, gối, nệm có đánh dấu ký hiệu riêng.

-         Các bé nhà trẻ cô lau mặt hằng ngày sau khi chơi, trước và sau khi ăn. Rửa tay hoặc lau tay bằng khăn ướt trước khi ăn hoặc sau khi chơi, lau miệng sau khi ăn.

-         Các bé mẫu giáo cô hướng dẫn trẻ thói quen đi vệ sinh, tự rửa tay, lau mặt. Sau khi ăn bé biết lau miệng, uống nước, đánh răng. Ngoài ra cô còn tập cho bé một số thói quen khác như thu dọn chén, muỗng, bàn ghế … sau khi ăn.

-         Tập bé đi dép trong lớp vào mùa lạnh, mang dép khi vào nhà vệ sinh, biết cất dép đúng nơi qui định.

-         Thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở gia đình cắt móng tay cho bé.

2.Dạy:

-         Nhà trường có kế hoạch theo dõi, kiểm tra giáo viên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình chăm sóc – giáo dục mầm non theo chỉ đạo của Sở Giáo dục đào tạo.

-         Giáo viên lập kế hoạch giáo dục trẻ theo năm, tháng, tuần môt cách toàn diện mang tínkhoa học, tính vừa sức, tính mục đích, xen kẻ các hoạt động với trò chơi để phát triển tư duy, kỹ năng cho trẻ từ đơn giản đến phức tạp. Chuẩn bị giáo án, giáo cụ trực quan đầy đủ cho các hoạt động.

-         Động viên, giúp đỡ trẻ khi trẻ gặp khó khăn, kịp thời xử lý các tình huống trong lớp.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 25 Tháng 10 2011 15:35

Xây dựng bởi Viettel-HCM e-Education Center © 2011